BAN CHỈ ĐẠO THỰC TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY PHƯỜNG HIỆP TÂN THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY TẠI KHU PHỐ HIỆP AN

Thứ ba - 28/11/2023 20:48 109 0
Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư, từ đó nhân rộng trên địa bàn, chiều ngày 28/11/2023. Ban chỉ đạo thực tập phòng cháy, chữa cháy phường Hiệp Tân thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hiệp An, khu phố Hiệp An, phường Hiệp Tân. Về dự có Lãnh đạo Công an thị xã Hòa Thành; Đội cảnh sát CPCC và CHCN thị xã Hòa Thành; Đội cảnh sát giao thông trật tự thị xã Hòa Thành; Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân; Công an phường, bảo vệ dân phố và Tổ trưởng các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch của Công an thị xã Hòa Thành về tổ chức phương án chữa cháy của cơ quan công an tại khu dân cư khu phố Hiệp An, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh năm 2023. Theo đó, UBND phường Hiệp Tân chọn Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu vực chợ Hiệp An, khu phố Hiệp An để thực hiện Phương án.

Đúng 14 giờ, ngày 28/11, UBND phường đã phát lệnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng quần áo may sẵn, diện tích mặt bằng kinh doanh bên trong chợ Hiệp An, nguyên nhân cháy do sự cố thiết bị điện. Sau khi nghe chuông báo cháy các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương có mặt tại cửa hàng đang cháy, hô hào, gọi báo cháy qua tổng đài 114 và phân công nhiệm vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CHCN). Nhanh chóng tiếp cận cửa hàng đang cháy, sử dụng bình chữa cháy tiến hành chữa cháy và tạo lối tiếp cận cho Tổ cứu nạn và bên trong tìm kiếm người bị nạn

Sau 1 thời gian chữa cháy, CNCH với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng tại chỗ khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Buổi thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại chợ Hiệp An, khu phố Hiệp An, phường Hiệp Tân đã diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm củng cố kỹ năng xử lý tình huống thực tế cho người dân, tổ chức chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ, xử lý đám cháy hiệu quả ngay từ những phút đầu khởi phát, từ đó giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường hiệp tân, Thanh Dang- phường Hiệp Tân