Thứ năm - 25/05/2023 09:31 273 0
UBND phường Hiệp Tân tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai ( 22/5/1946-22/5/2023) với chủ đề " Từ ứng phó đến hành động sớm"

Thực hiện Công văn số 625/UBND, ngày 15/5/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023.

Nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững, Uỷ ban nhân dân phường Hiệp Tân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm”. Mục đích của Tuần lễ nhằm tăng cường thông tin, truyền thông; kỹ năng chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, phương án ứng phó với các tình huống thiên tai năm 2023 trên địa bàn phường.

- UBND phường Hiệp Tân Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: tuyên truyền Thư của Chủ tịch nước; tình hình thiên tai, biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét,....

- Đờng thời UBND phường Hiệp Tân tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai trên địa bàn phường.

- Thực hiện đảm bảo yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ “huy động lực lượng, vật chất, dụng cụ lao động tại chỗ và chỉ huy tại chỗ”. Bằng mọi cách ứng cứu kịp thời hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân, của nhà nước, của đơn vị khi xảy ra thiên tai phải tập trung cứu người trước, cứu tài sản.

Tác giả: Võ Thị Kim Phượng - UBND phường Hiệp Tân