LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA, TUYẾN ĐƯỜNG SỐ 2 LẠC LONG QUÂN, KHU PHỐ HIỆP HÒA, PHƯỜNG HIỆP TÂN NĂM 2023

Thứ bảy - 20/05/2023 06:07 474 0
Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 5 năm 2023. Tại UBND phường Hiệp Tân tổ chức lễ phát động xây dựng tuyến đường Hoa, tuyến đường số 2 Lạc Long Quân, khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân.
LỄ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA, TUYẾN ĐƯỜNG SỐ 2 LẠC LONG QUÂN, KHU PHỐ HIỆP HÒA, PHƯỜNG HIỆP TÂN  NĂM 2023

Đến dự buổi ra quân xây dựng tuyến đường Hoa có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Hiệp Tân; tất cả Cán bộ, công chức phường, trưởng phó các Ban ngành, đoàn thể, Ban quản lý khu phố và dân quân thường trực phường Đội Hiệp Tân cùng tham dự.

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 13/03/2023 của UBND thị xã Hòa Thành về xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã Hòa Thành năm 2023 (tuyến đường hoa). Trong không khí vui tươi, phấn khởi, của toàn đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2023). UBND phường Hiệp Tân chọn tuyến đường số 2 Lạc Long Quân, khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân với tổng chiều dài 500m2, trồng cây hoa giấy trong 40 chậu. (gồm 40 chậu kiểng, 40 bao phân và 40 cây hoa giấy, với tổng kinh phí: 9.600.000đ do mạnh thường quân tài trợ).

Qua lễ phát động, vận động nhân dân trên tuyến đường số 2 Lạc Long Quân, khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân thực hiện các tiêu chí sau:

1. Tự giác tham gia phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tự trồng và chăm sóc cây xanh trước khuôn viên nhà. Tham gia ký hợp đồng thu gom rác thải, không xả rác, đưa rác ra vị trí thu gom đúng giờ quy định.

2. Không phơi quần áo, đồ dùng cá nhân trước nhà làm mất mỹ quan đô thị, không đổ nước thải ra đường, vỉa hè.

3. Không thả động vật nuôi chạy rông, phóng uế bừa bãi trên đường phố và nơi công cộng.

4. Không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để đặt các vật dụng buôn bán, kinh doanh. Đậu, đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an toàn giao thông.

5. Không làm hư hỏng hệ thống vỉa hè, lòng đường, cống thoát nước, điện chiếu sáng, hệ thống biển báo giao thông.

Sau buổi lễ phát động, mong rằng các Ban ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp BQL khu phố Hiệp Hòa và nhân dân hai bên tuyến đường duy trì chăm sóc, phát triển tuyến đường hoa, đặc biệt vận động nhân dân hai bên tuyến đường thực hiện tốt các nội dung cam kết xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường Hoa./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường hiệp tân, Thanh Dang- Phường Hiệp Tân