HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8 HĐND TỈNH VÀ KỲ HỌP THỨ 7 HĐND THỊ XÃ, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ hai - 12/06/2023 07:28 62 0
Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 07 tháng 6 năm 2023. Tại Hội trường UBND phường Hiệp Tân, HĐND tỉnh và HĐND thị xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã. Tham dự hội nghị có tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã đơn vị phường Hiệp Tân; đại diện lãnh đạo UBND, UB.MTTQVN, các Phòng, Ban thị xã; các ông, bà trong Ban thường trực HĐND- UBND phường; đại diện lãnh đạo Ban ngành, đoàn thể phường, BQL khu phố và hơn 82 cử tri cùng tham dự.

Hội nghị đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông qua: Báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh; Thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo kết quả trả lời,giải quyết của cơ quan chức năng và những vấn đề cư tri đả nêu trong kỳ họp trước; Thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh có thông tin; ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh chưa giải thích được hoặc giải thích chưa thỏa đáng.

Hội đồng nhân dân thị xã thông qua: Báo kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) của HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thị xã; Báo cáo kết quả giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ họp tiếp xúc trước; ý kiến phát biểu của cử tri; đại biểu HĐND thị xã giải thích và ghi nhận ý kiến.

Tại Hội nghị có 1 ý kiến, 4 nội dung mà cư tri quan tâm đặt ra được đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã trả lời giải trình làm rõ 04 nội dung như: Bảo hiểm y tế hộ gia đình mua mới không được cập nhật liên tục vì thực hiện theo định danh điện tử phải có ngày tháng năm sinh. BHYT hộ nghèo, hộ cận nghèo về quy trình cấp thể BHYT còn chạm gây khó khăn khám chữa bệnh cho người dân. Mẫu BHYT mới khó phân biệt được các đối tượng hưởng BHYT; BHYT hiện nay không có địa chỉ cụ thể ở khu phố, phường nào.

Tổ đại biểu sẽ tác động đến các ngành chức năng liên quan giải quyết và trả lời cho bà con cử tri ở lần tiếp xúc tới.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường hiệp tân,    Thanh Dang- phường Hiệp Tân