XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS, QUÂN NHÂN DỰ BỊ, DÂN QUÂN VÀ PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT NĂM 2019

Thứ bảy - 06/04/2019 04:00 132 0

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân. Ban chỉ huy Quân sự xã Hiệp Tân tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, Quân nhân dự bị, Dân quân và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc doanh năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hiệp Tân; Ban chỉ huy Quân sự các xã bạn và hơn 105 thanh niên đến đăng ký NVQS tuổi 17 năm 2019.

Nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, Quân nhân dự bị hạng I, hạng II, công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân, các loại phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân trên địa bàn xã làm cơ sở cho việc thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; xây dựng, kiện toàn, sắp xếp tổ chức biên chế các đơn vị Dự bị động viên, xây dựng và huy động lực lượng Dân quân đúng quy định.

Số lượng công dân nam đủ 17 tuổi ( sinh năm 2002) đến đăng ký là 105, đạt 100%, các công dân đến đăng ký lần đầu đã được cơ quan chuyên môn hướng dẫn viết phiếu tự khai, chụp ảnh thanh niên dán vào phiếu lý lịch thanh niên và được kiểm tra sơ bộ sức khỏe ban đầu.

Được biết, xã Hiệp Tân là xã điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự, Quân nhân dự bị, Dân quân và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc doanh trên địa bàn huyện Hòa Thành năm 2019. Sau khi đăng ký Hội đồng NVQS phân ra từng loại danh sách như: Sổ mới đăng ký vào ngạch dự bị, đăng ký di chuyển, đăng ký vắng mặt, đăng ký đối tượng miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến, đối tượng được ra khỏi diện đăng ký…./.

Thanh Dang