Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức giám sát “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường”

Thứ tư - 27/04/2022 05:41 589 0
Ngày 25/4/2022, Ban pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường.
Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành  Tổ chức giám sát “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường”
Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo  Đảng ủy, UBND, HĐND phường, đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường và thành viên Ban pháp chế HĐND phường tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường”; kết quả t ngày 01/7/2021 đến ngày 31/3/2022 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật được 12 cuộc với hơn 400 lượt người tham gia; phát trên 3.000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật; đăng tải hơn 08 tin, bài tuyền truyền phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, số điện thoại trực ban, chỉ huy Công an phường trên Zalo, Fanpage của UBND phường.  Xử lý 14 vụ đánh bạc gồm 50 đối tượng, quyết định xử phạt 50 đối tượng, tổng số tiền là: 67.720.000 đồng. Chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hòa Thành xử lý 01 vụ 08 đối tượng lắc tài xỉu. Xử lý 05 vụ ghi số đề gồm 08 đối tượng, quyết định xử phạt 08 đối tượng, tổng số tiền là: 7.100.000 đồng. Chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hòa Thành xử lý 01 vụ 02 đối tượng.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường”, mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, khu phố trong công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân thấy được trách nhiệm của mình quản lý, giáo dục con em ngay từ nhỏ trở thành một công dân tốt cho xã hội, tránh xa các hoạt động cờ bạc và tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; chủ động phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để các hoạt động đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới mọi hình thức. Thường xuyên kiểm tra hành chính ở các cơ sở hoạt động dịch vụ, nhằm chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, không để tệ nạn cờ bạc lợi dụng hoạt động. Nâng cao vai trò của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của phường, đề ra giải pháp thiết thực để ngăn chặn và xử lý nghiêm số đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng cố ý không chấp hành nộp phạt. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, tạo lòng tin quần chúng nhân dân đối với chính quyền cơ sở.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đánh bạc, ghi số đề trên địa bàn phường”./.

Tác giả: TT.HĐND PHƯỜNG

Nguồn tin: Phường Long Thành Bắc: