Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức phiên họp nghe giải trình về công tác xử lý đối tượng cướp giật, trộm cắp, gây rối mất ANTT ở địa phương

Thứ tư - 20/04/2022 11:27 133 0
Ngày 20/4/2022, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức phiên họp nghe giải trình về công tác xử lý đối tượng cướp giật, trộm cắp, gây rối mất ANTT ở địa phương.

Tham gia phiên họp nghe giải trình có Thường trực HĐND phường, lãnh đạo UBND phường, Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường và một số đại biểu HĐND phường tham dự.

Theo nội dung báo cáo giải trình, thời gian từ 01/01/2021 đến 31/3/2022, UBND phường quan tâm chỉ đạo các ngành phối hợp chặt chẽ với Công an phường đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. UBND phường đã phát hiện 02 vụ cướp giật tài sản, chưa rõ đối tượng, tài sản bị thiệt hại: 01 túi xách bên trong có các tài sản: 01 ipad, 02 ĐTDĐ, 01 đồng hồ tay, 06 đôi bông tai, 05 nhẫn, 01 lắc; 01 dây chuyền. Xảy ra 15 vụ trộm cắp tài sản: 10 xe mô tô, tiền Việt Nam 145.000.000 đồng, 100USD, 37 đồ vật kim loại quý, 03 cây mai trị giá trên 100 triệu đồng và các công cụ sản xuất; chuyển Cơ quan CSĐT Công an thị xã khởi tố 01 đối tượng; ra quyết định xử phạt 01 đối tượng, số tiền 2.500.000 đồng. Xử lý 05 vụ gây mất trật tự công cộng gồm 11 đối tượng, ra quyết định xử phạt 07 đối tượng, tổng số tiền phạt là 5.452.000 đồng.

Bên cạnh đó, UBND phường đã thực hiện tốt công tác quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, nhất là các đối tượng tù tha về, những người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; thường xuyên răn đe, giáo dục. Chú trọng công tác kiểm tra, nhắc nhở các đối tượng có nguy cơ cao, vận động người thân, gia đình đối tượng tăng cường quản lý, giáo dục; lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đưa vào diện quản lý, cho làm cam kết không phạm tội.

Tại phiên giải trình, đã có 08 đại biểu đặt vấn đề, đề nghị giải trình một số ý kiến xung quanh nội dung công tác triển khai các văn bản có liên quan; công tác giải quyết, xử lý vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự; khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, giải pháp khắc phục hạn chế, biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Các ý kiến đã được Phó Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường giải trình trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị.

Kết luận phiên giải trình, Bà Võ Thị Son – Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của UBND phường. Đồng thời, đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà các thành viên tham dự đã có ý kiến qua phiên giải trình nhằm thực hiện tốt “công tác xử lý đối tượng cướp giật, trộm cắp, gây rối mất ANTT ở địa phương” trong thời gian tới.

Tác giả: THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG