HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát “công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, bán vé số, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68/NQ

Thứ tư - 27/04/2022 05:39 155 0
 Ngày 22/4/2022, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc thực hiện “công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, bán vé số, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP”.
 Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND phường, đại diện Ban Thường trực UB.MMTQVN phường và thành viên Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường.
Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện “công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, bán vé số, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP” trên địa bàn.

Nhìn chung, qua kết quả giám sát UBND phường đã thực hiện tốt công tác phối hợp với UB.MTTQVN phường và các đoàn thể trong việc tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, thường xuyên đăng tải, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo, trang, nhóm mạng xã hội của địa phương; các tài khoản mạng xã hội của cán bộ, đảng viên để tạo sự lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân. Triển khai trong BCĐ, Ban chỉ huy phòng chống Covid-19 của phường với hình thức gửi qua Zalo nhóm. Kết quả tuyên truyền trên toàn bộ hệ thống Đài truyền thanh phường và cụm loa các khu phố được 297 giờ. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt việc chi hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP: Tổng số hồ sơ tiếp nhận 5.974 hồ sơ, trong đó gồm: bán vé số là 261 hồ sơ, số tiền 391.500.000 đồng; lao động tự do là 4.799 hồ sơ, số tiền 7.198.000.000 đồng. Hộ kinh doanh là 51 hồ sơ, số tiền 153.000.000 đồng; Hộ kinh doanh hộ kinh doanh có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh theo khoản 21 Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg là 61 hồ sơ, số tiền 183.000.000 đồng. 2.5. Đối tượng F0, F1 cách ly y tế tại nhà là 802 hồ sơ, số tiền 778.280.000 đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện “công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, bán vé số, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP”, mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm như: cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể phường, khu phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ 5K, vận động người dân tiêm chủng đủ liều, thông báo rộng rãi số đối tượng được hỗ trợ, nhiệt tình hướng dẫn người dân viết hồ sơ, nhằm tránh việc sai sót để người dân phải đi lại nhiều lần, cũng như trùng lắp, cấp phát kịp thời cho người dân khi có kinh phí hỗ trợ.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Nguyễn Thị Hiền – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc lập danh sách hỗ trợ các đối tượng lao động tự do, bán vé số, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên địa bàn”./.

Tác giả: TT.HĐND PHƯỜNG

Nguồn tin: Phường Long Thành Bắc: