Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc Tổ chức giám sát “việc giải tỏa tuyến đường số 2 Nguyễn Văn Linh”

Thứ bảy - 21/05/2022 12:21 434 0
Mới đây, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát “việc giải tỏa tuyến đường số 2 Nguyễn Văn Linh” đối với UBND phường. Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường tham dự.
Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện việc giải tỏa tuyến đường số 2 Nguyễn Văn Linh”. Nhìn chung, qua kết quả giám sát UBND phường đã thực hiện đúng những quy định về quản lý xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn, có quan tâm đến việc giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, có văn bản gửi cấp trên hỗ trợ đo đạc xác định lộ giới, có đưa ra giải quyết 3 lần ý kiến của cử tri về việc giải tỏa tuyến đường số 02 Nguyễn văn Linh.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, vì đây là vấn đề mà cử tri đã phản ánh nhiều lần, nhiều năm từ 2015 đến nay, như: cần xác định thẩm quyền của UBND phường trong việc giải tỏa tuyến đường này, khó khăn, vướng mắc mà địa phương chưa tháo gỡ được, vấn đề nào cần sự phối hợp giải quyết của ngành chuyên môn cấp trên, nên có văn bản kiến nghị cấp trên hỗ trợ giải quyết. Cần thường xuyên đôn đốc ngành chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện, xác định tim đường, ranh đất, mốc lộ giới, diện tích đất hộ đang sử dụng và diện tích đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu phần diện tích chênh lệch, lấn chiếm lộ giới đề ra biện pháp giải quyết...

Kết thúc cuộc giám sát, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát và đến cuối năm 2022 giải tỏa xong tuyến đường số 2 Nguyễn Văn Linh trả lại lộ giới thông thoáng tạo mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Nguồn tin: TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC