LONG THÀNH BẮC TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018.

Thứ ba - 20/02/2018 20:00 85 0

Với tinh thần tương thân, tương ái và hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón chào Xuân Mậu Tuất năm 2018. Ngày 05/02/2018 vừa qua, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Thành Bắc đã tổ chức trao quà tết cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Với 270 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, bánh mứt….do Tập thể Đạo tâm Long Thành Bắc  ủng hộ 100 phần quà với tổng số tiền là 30 triệu đồng; Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Tây Ninh  ủng hộ 30 triệu đồng; Công ty TNHH XNK Phú sỹ 1, ngụ Long Thời- Long Thành Bắc, ủng hộ 20 phần quà với với tổng số tiền 06 triệu đồng; Quỹ tín dụng nhân dân xã Long Thành Bắc ủng hộ 05 triệu đồng; Ông Nguyễn Minh Thắng ngụ ấp Sân Cu ủng hộ 02 triệu đồng, Nhà trọ Tiến Đạt ngụ Long Tân ủng hộ 03 triệu đồng; Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh ủng hộ 50 phần quà trị giá 15 triệu đồng và 05 triệu đồng tiền mặt; cơ sở may Phong Loan ngụ ấp Long Mỹ ủng hộ 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng

Nhìn chung, công tác giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ cho gia đình nghèo là chủ trương lớn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm thực hiện xuyên suốt trong những năm qua là động lực để huy động mọi sức mạnh nhất là trong nhựng lúc khó khăn. Tuy những phần quà không lớn mà quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp giúp tặng cho hộ nghèo, đã thể hiện và phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam "thương người như thể thương thân", là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sâu sắc đối với người nghèo.

Nguyễn Trọng Trí