Thường trực HĐND xã Long Thành Bắc giám sát công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2018

Chủ nhật - 12/08/2018 18:00 276 0

Ngày 08/8/2018, tại phòng họp Đảng ủy xã Long Thành Bắc, HĐND – UBMTTQVN xã Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2018. Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã do ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với Ban Tư pháp xã và ông Trần Thủ Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND xã. Tham gia đoàn giám sát còn có ông Trần Phước Ninh - Chủ tịch UB.MTTQVN xã, ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân xã cùng tổ trưởng 05 đại diện đơn vị đại biểu HĐND xã ở 05 ấp.

Qua 01 buổi giám sát, đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2018. Trong 6 tháng năm 2018 UBND xã đã phối hợp với UB.MTTQVN và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cụ thể như: Luật Phổ biến giáo dục pháp luật; Luật Phòng chống mua bán người;  Luật Hình Sự; Luật trợ giúp pháp lý. Luật hôn nhân và gia đình; Luật Nghĩa vụ quân sự…được 142 cuộc; với  2.275 lượt hộ dân tham dự pháp luật.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong công tác hòa giải, giải quyết đơn thư.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2018. Đồng thời, đề nghị đơn vị được giám sát nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm đảm bảo cho công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong thời gian tới được tốt hơn./.

Dương Thị Thùy Trang