Ban Pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành Tổ chức giám sát “công tác đảm bảo ANTT tiêu chí 19.2 về xây dựng nông thôn mới”

Thứ hai - 04/06/2018 01:00 135 0

Ngày 28/5/2018, Ban pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc thực hiện "công tác đảm bảo ANTT tiêu chí 19.2 về xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do Ông Trần Phước Ninh – Trưởng ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND xã đại diện là ông Hồ Tấn Tài –Chủ tịch UBND xã và ông Phan Minh Trung Trưởng Công an xã trực tiếp phụ trách. Tham gia Đoàn giám sát có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND xã và thành viên Ban pháp chế HĐND xã tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện "công tác đảm bảo ANTT tiêu chí 19.2 về xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn xã.

Nhìn chung, qua kết quả giám sát UBND xã duy trì, giữ vững được Chỉ tiêu 19.2 - An ninh trật tự về xây dựng nông thôn mới, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định, đảm bảo thực hiện các nội dung theo Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, trị trấn, cơ quan, doanh nghiệp nhà trường đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện "công tác đảm bảo ANTT tiêu chí 19.2 về xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn xã, mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: cần tích cực phối hợp với ban ngành đoàn thể xã, ấp trong việc triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật ở địa phương về an ninh trật tự, bộ phận chuyên môn cần tích cực nghiên cứu văn bản hướng dẫn của cấp trên trong việc duy trì giữ vững tiêu chí 19.2 về an ninh trật tự trên địa bàn, quan tâm giúp đỡ số đối tượng vi phạm tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ cho vay vốn sản xuất kinh doanh trở thành người dân lương thiện.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Trần Phước Ninh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác đảm bảo ANTT tiêu chí 19.2 về xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn xã./.

Trần Phước Ninh