Long Thành Bắc Khai giảng lớp bồi dưỡng Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4.

Thứ bảy - 01/10/2022 07:44 1.343 0
Ngày 28/9/2022 tại Hội trường UBND, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An phường đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 40 đồng chí thuộc đối tượng 4 là Những người hoạt động không chuyên trách ở phường, các ban ngành tổ chức chính trị-xã hội phường, khu phố, Tổ tự quản, Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam không giữ chức vụ.
Long Thành Bắc Khai giảng lớp bồi dưỡng Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được các giảng truyền đạt những kiến thức quốc phòng, an ninh gồm 9 chuyên đề :

Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

- Chuyên đề 2: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

- Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

- Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

- Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

- Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

- Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên.

- Chuyên đề 8: Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

- Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 nhằm nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ  xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới theo từng cương vị công tác của mỗi cán bộ, đảng viên.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc, Ngọc Thạch-Phường Long Thành Bắc