Phường Long Thành Trung hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Thứ hai - 09/10/2023 08:46 135 0

Phường Long Thành Trung hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã quyết định ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Chuyển đổi số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, UBND phường Long Thành Trung có những hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia.

UBND phường huy động mọi lực lượng cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, công an phường, ban bảo vệ dân phố, quân sự phường phối hợp cùng MTTQVN, các đoàn thể phường tuyên truyền cài đặt và kích hoạt định danh điện tử Vneid cho người dân trên địa bàn phường cũng như tuyên truyền về lợi ích của định danh điện tử đối với mọi mặt của đời sống.

Đồng thời, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính được tiếp nhận qua môi trường điện tử (Cổng dịch vụ công quốc gia; Cổng dịch vụ công của tỉnh Tây Ninh, mini app Tây Ninh Smart), hướng dẫn người dân tạo tài khoản DVC, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

UBND phường phát động cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường tham gia cuộc thi cải cách hành chính do thị xã tổ chức và cuộc thi chuyển đổi số do tỉnh tổ chức. Cuộc thi giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về chuyển đổi số như: nhận thức số, thể chế số, nhân lực số, hạ tầng số, an toàn thông tin mạng, hoạt động chính quyền số, kinh tế số, xã hội số được quy định trong các văn bản của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa và tầm quan trọng trong xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Bên cạnh đó, UBND phường trin khai thc hin việc chi trả không dùng tiền mặt đối với các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường, phối hợp với ngân hàng tạo tài khoản cho các đối tượng, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của người dân. Từ đó, góp phần đẩy mạnh thanh toán số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước.