Nông dân xã Long Thành Nam thực hiện mô hình trồng hành lá trên diện tích đất gò, đất sản xuất lúa một vụ bấp bênh hoặc diện tích đất phi nông nghiệp người dân để trống nhằm tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống

Thứ sáu - 04/11/2022 14:47 119 0

Với khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp ở địa phương. Trong những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành đã mạnh thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây rau màu như: hành lá, đậu bắp ….. vào trồng trên diện tích đất gò, đất sản xuất lúa một vụ bấp bênh hoặc diện tích đất phi nông nghiệp người dân để trống.

Hiện tại, bên cạnh mô hình trồng lúa, đã xuất hiện thêm mô hình trồng hành lá với diện tích khoảng 04 ha, với 11 hộ. Hành lá trồng theo vụ, nếu như tuân thủ quy trình kỹ thuật thì thời gian cho thu hoạch nhanh, tầm hai tháng đã cho thu hoạch với nguồn thu dao động từ 20.000 đồng – 40.000 đồng/kg khoảng 20 - 40 triệu đồng/công, đang là một tín hiệu vui, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, giúp tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Tin tưởng rằng trong thời gian tới diện tích cây hành lá sẽ mở rộng, tạo thêm hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp ở Long Thành Nam.