Tổ hợp tác Mai Vàng ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam

Thứ năm - 10/11/2022 16:05 256 0
Mai vàng Bến Kéo đã có danh tiếng từ xưa,nhưng chủ yếu là phát triển theo hướng mai tự nhiên hiệu quả rất thấp thu được lợi nhuận bao nhiêu thì hay bấy nhiêu.
Tổ hợp tác Mai Vàng ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam

Tiếp nối truyền thống đóTổ hợp tác dịch vụ nông nghiệp mai vàng Bến Kéo mới được thành lập từ tháng 8/2018, được nhiều nghệ nhân trong và ngoài tỉnh biết đến..

Từ khi hình thành Tổ hợp tác thì anh em chia sẻ kinh nghiệm, Trồng mai không mất nhiều thời gian nhưng đòi hỏi kỹ thuật rất cao, từ khâu chọn giống, chăm sóc đến khâu tạo dáng cho cây; còn về sâu bệnh thì chỉ có các loại phổ biến như: bệnh nấm hồng, cổ rễ, kháng thư bìa lá, bệnh khô nụ, nếu chịu quan sát kỹ thì sẽ có cách điều trị, phòng ngừa được. cũng như giới thiệu qua lại, từ đó cũng có nhiều khách hàng hơn tìm đến mua mai, có sự trao đổi nên chủng loại mai  của nhà vườn phong phú hơn, do vậy thu nhập từ mai cũng cao hơn. Tổ hợp tác ngày càng lớn và nhiều tổ viên hơn 21 thành viên.Hiện nay tổ hợp tác có nhiều chuyển biến mới trong kỹ thuật chăm sóc mai vàng….Hệ thống tưới phun xịt tự động ,mai vàng được trồng thuần chậu….giảm sức lao động, tăng khả năng cạnh tranh..

Theo định hướng của tổ hơp tác trong thời gian tới sẽ củng cố và phát triển thành hợp tác xã Mai Vàng Bến Kéo….