Nhiều chuyển biến tích cực trong việc thu gom rác thải

Thứ ba - 01/11/2022 15:02 200 0

Nhiều chuyển biến tích cực trong việc thu gom rác thải

Thời gian gần đây, Long Thành Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực trong vấn đề xử lý và thu gom rác thải trên địa bàn xã.

Điển hình tại ấp Long Khương, hầu hết người dân đều được tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà, thu gom, vận chuyển rác đúng nơi quy định, đảm bảo không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Theo ông Tạ Quang Tài- Trưởng ấp Long Khương, thời gian qua Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Long Thành Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn nâng chất xây dựng nông thôn mới, giữ vững các tiêu chí, đồng thời nâng cao ý thức ngươi dân cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ông Tạ Quãng Tài trưởng ấp Long Khương gương mẫu trong việc phân loại rác thải

Để làm được điều này, xã đã vận động từng hộ dân đăng ký, ký hợp đồng thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt với Công ty cổ phần công trình đô thị Tây Ninh, 5/5 ấp đều đồng thuận. Bên cạnh đó, địa phương còn tuyên truyền người dân tự phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình, như: rác thải sinh hoạt, chất thải rắn, rác thải khó phân huỷ. Theo tuần suất 2 lần/tuần, công tác thu gom, vận chuyển rác được đơn vị vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ nhà hộ dân về bãi tập kết rác tại ấp Bến Kéo (xã Long Thành Nam). Đối với những lượng rác chưa được thu gom theo định kỳ, người dân xử lý bằng cách gom lại thành một điểm, sau đó đốt một phần, chờ công ty vận chuyển rác thu gom đến nhà máy xử lý.

Nhờ vậy, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư ngày càng đảm bảo, ý thức người dân về phân loại. xử lý rác thải sinh hoạt ở địa phương ngày càng tốt hơn.