Thứ năm - 18/08/2022 13:40 159 0
Sáng ngày 18/8/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện chế độ chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng xã hội trên địa bàn xã.

Đến dự phiên giải trình có đồng chí Huỳnh Công Luận - UVTV, PCT HĐND Thị xã Hòa Thành; đồng chí Lương Thị Ngọc Thanh- Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Văn Long- PCT UBND xã đã báo cáo chi tiết về 2 nhóm vấn đề. Do khuyết cán bộ lao động thương binh xã hội nên công tác giải quyết chế độ còn chậm gây phiền hà cho nhân dân. Ngoài giải trình, các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến về bảo hiểm hộ nghèo, hộ cận nghèo, mai táng phí... nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, phát biểu chỉ đạo của đ/c Huỳnh Công Luận- PCT HĐND Thị xã đánh giá cao phiên giải trình và cần tích cực tuyên truyền cho người dân không chỉ trên loa đài truyền thanh xã mà các ấp, đoàn thể cũng cần phải tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân, cần quan tâm đến cải cách hành chính, về việc chi trả phải đúng đối tượng, đúng thời gian và đúng mức hỗ trợ./.