Hội Nông dân xã Long Thành Nam phối hợp Trạm Khuyến nông thị xã Hòa Thành nông tổ chức tập huấn kỷ thuật sản xuất lúa chất lượng cao

Thứ ba - 01/11/2022 11:06 2.383 0

​Vào ngày 12/5/2022, tại văn phòng ấp Bến Kéo xã Long Thành Nam. Hội nông dân xã Long Thành Nam phối hợp Trạm Khuyến nông thị xã Hòa Thành nông tổ chức tập huấn kỷ thuật sản xuất lúa chất lượng cao.

Đến dự có Bà Huỳnh Thị Thu Cúc- Kỷ sư phụ trách mô hình thị xã Hòa Thành; Ông Ngô Hoàng Nam- chuyên viên Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành; Ông Nguyễn Thành Huy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thành Nam và 20 hộ nông dân tham gia.

​Tại buổi trình diễn, các hộ nông dân được Bà Huỳnh Thị Thu Cúc- Kỷ sư phụ trách mô hình tập huấn các phương pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây lúa và trao đổi, hướng dẫn cho bà con tham gia mô hình sản xuất lúa chất lượng cao trên địa bàn.

Qua buổi tập này các hộ nông dân sản xuất lúa nói chung tiếp cận một số phương pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây lúa và các loại thuốc trừ cỏ trên cây lúa; từ đó giúp bà con nông dân thêm kinh nghiệm, phấn khởi, an tâm sản xuất và tăng năng suất nông nghiệp và cho mùa bội thu./.