HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8

Thứ hai - 10/06/2019 00:00 145 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG  TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8

Trong 05 ngày, từ ngày 20 đến ngày 24/05/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã, tại 5 ấp trên địa bàn. Có 30 đại biểu HĐND xã và 04 Đại biểu HĐND huyện Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông tham gia.

Qua các cuộc tiếp xúc tri tại 5 ấp trên địa bàn xã, có trên 260 lượt cử tri tham dự hội nghị, tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND xã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 8 của HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc sau kỳ họp thứ 7.

Sau đó có 22 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 26 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các nội dung như an ninh trật tự (tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp); đèn, đường giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp chậm được sửa chữa; vệ sinh môi trường rác thải, chất thải chưa được xử lý triệt để, nhất là rác thải rắn từ mảnh vỡ thủy tinh; An toàn giao thông xe tải chạy quá tốc độ, bóp còi inh ỏi, xe mô tô phân khối lớn chạy nhanh lạng lách, người đi trên xe không đội mũ bảo hiểm; tình trạng buôn bán hàng hóa tự phát tập trung trước cổng trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình sử dụng âm thanh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến việc học tập của con, em... Bên cạnh đó, có 04 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên như cần thực hiện thu thuế kinh doanh đối với các tiểu thương từ địa phương khác đến buôn bán tại chợ Trường Lưu; việc y, bác sĩ trực tại trạm xá không đảm bảo theo quy định và một số lĩnh vực khác liên quan đến quyền và lợi ích của cử tri xã nhà.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 19 vấn đề và ghi nhận 07 vấn đề chuyển đến UBND xã giải quyết 03 vấn đề, đề nghị xã kiến nghị huyện giải quyết 04 vấn đề và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã./.

Thường trực HĐND xã Trường Đông