Trợ giúp pháp lý cho Nhân dân xã Trường Hòa

Thứ tư - 20/06/2018 06:00 105 0

Trợ giúp pháp lý cho Nhân dân xã Trường Hòa

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh về trợ giúp pháp lý lưu động tháng 5 năm 2018. Chiều ngày 31/5/2018 tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi trợ giúp pháp lý cho Nhân dân xã Trường Hòa. Tham dự buổi trợ giúp pháp lý có Bà Trần thị Cẩm Vân- Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh cùng 2 chuyên viên, đại diện Phòng tư pháp huyện Hòa Thành có Ông Huỳnh Quan Lộc- Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Hòa Thành, phía xã có Ông Nguyễn Hữu- CT.UBND xã và cùng trên 57 hộ Nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại Hội nghị Bà Trần Thị Cẩm Vân đã nói chuyện chuyên đề pháp luật về quy định về Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Dân sự; Luật Hình sự; Luật Đất Đai. Qua đó cho người dân trên địa bàn xã nắm rõ hơn những quy định của pháp luật về những quy định mới trong Luật Dân sự, Luật Hình sự. Luật Đất Đai, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật.

Cũng tại Hội nghị, Tổ trợ giúp pháp lý đã cấp phát đến từng người dân các tài liệu sổ tay, tờ gấp tuyên truyền về Bảng thông tin về trợ giúp pháp lý miễn phí; Pháp luật Dân dự quy định về quyền khởi kiện, đơn khỏi kiện, quyền và nghĩa vụ của đương sự. Thời hiệu, thời hạn; Trình tự thủ tục khởi kiện, án phí; Quy định về Luật Hôn nhân gia đình; Hỏi đáo pháp luật về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHYT,BHYT; Hỏi đáp Luật Dân sự năm 2015 và Bộ Luật HS…, góp phần đưa pháp luật đến tận tay người dân./.

THÙY TRANG