Xã Trường Hòa ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Thứ năm - 08/06/2023 08:22 388 0

Ngày 7/6, tại Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Trường Hòa, UBND xã Trường Hòa phối hợp với UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trường Hòa và hơn 200 cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và đại diện nhân dân 4 ấp trên địa bàn xã.

Tại buổi ra quân, đại diện lãnh đạo UBND xã đã kêu gọi và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng công nghệ sản phẩm thân thiện với môi trường ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sử dụng tiết kiệm điện - nước sạch sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn.

Ngay sau buổi lễ, đã tổ chức ra quân thực hiện các hoạt động thiết thực, cụ thể  như: tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng; thu gom, xử lý rác thải; lắp đặt biển cấm đổ rác, tháo gỡ các tờ rơi Quảng cáo rao vặt trên cột đèn, vĩa hè…./.