Trường Hòa khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 09:26 237 0
Sáng ngày 28/6/2023, Thường trực Hội đồng giáo dục QP - AN xã mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ đối tượng 4 (cấp xã) năm 2023. Đến dự có đồng chí Thiếu tá Trương Thanh Hồng P.CHT kiêm TMT Ban CHQS thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Tài - PBT thường trực; đồng chí Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - PBT, CT.UBND xã kiêm CT Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh xã.
Trường Hòa khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2023

Trong thời gian 3 ngày (từ 28-30/6/2023), gần hơn 30 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 của xã được học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam: Về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia; an ninh mạng, dân quân tự vệ; lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và chuyên đề xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới./.