Đoàn thanh niên duy trì bản sắc văn hoá dân tộc

Thứ bảy - 27/07/2024 10:36 47 0

Đoàn thanh niên duy trì bản sắc văn hoá dân tộc

Nhằm phát huy và duy trì bản sắc văn hoá dân tộc, xã Đoàn - UBH xã Trường Tây cùng các bạn đoàn viên thanh niên đến thăm và tìm hiểu về đình Trường Tây

Đình Trường Tây (ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành) được xây dựng cách nay khoảng 150 năm, thờ ông Trần Văn Điền- người đã có công di dân, mở làng xây dựng vùng đất xã Trường Tây. Xưa nay, phần lớn Thành hoàng bổn cảnh của làng xã thường được vua sắc phong, thế nhưng ông Trần Văn Điền lại được dân phong là Thành hoàng, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ các bậc tiền hiền có công mở đất của người dân địa phương. Hằng năm, đến ngày 10 – 11.2 âm lịch, đình tổ chức lễ hội kỳ yên.