Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Long Thành Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 13/06/2016 10:00 1.310 0

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Long Thành Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 31/5/2016 tại Hội trường UBND, Hội Chữ thập đỏ xã Long Thành Nam tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự Đại hội có Bà Trương Thị Kim Cương-Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và Ông Huỳnh Công Luận-Bí thư Đảng ủy xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban Điều hành 5 ấp, cùng với hơn 100 đại biểu đại diện cho 855 hội viên Hội Chữ thập đỏ của xã.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2011-2016 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2011-2016; Đề án nhân sự đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động của hội đi vào chiều sâu gắn liền với giáo dục truyền thống yêu nước, đưa việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các phong trào của địa phương, đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của xã, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong nhiệm kỳ qua Hội tổ chức 39 đợt huấn luyện sơ cấp cứu  với hơn 500 lượt người tham dự, vận động trợ cấp thường xuyên cho người già và hội viên nghèo 33 suất với trị giá 63.300.000đ , tặng 4.907 phần cơm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 19 xe lăn cho đối tượng khuyết tật có điều kiện đi lại với tổng giá trị 49.070.000đ, vận động hỗ trợ các chương trình xã hội nhân đạo với tổng số tiền 150.000.000 đồng, vận động 652 đơn vị máu….

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Ông Huỳnh Công Luận-Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ xã nhiêm kỳ 2011 -2016 và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể để, đa dạng các hoạt động nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; Nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng cán bộ Hội, xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, nâng chất đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, các chốt sơ cấp cứu tại cộng đồng. Phát triển tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong công tác xã hội nhân đạo, góp phần thực hiện mục tiêu của Đại hội Đảng bộ xã "chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân thực hiện tốt công tác chính sách và xây dựng môi trường văn hóa-xã hội văn minh, nghĩa tình…" Đồng thời đề nghị Hội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hổ Chí Minh", tập trung tuyên truyền nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016-2021, mỗi hoạt động của Hội luôn phải vì con người, vì an sinh xã hội, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, Ông Lê Tấn Sỹ được bầu là chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 14 đại biểu (trong đó có 3 đại biểu dự khuyết) tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành nhiệm kỳ 2016-2021.

Cẩm Thu