Hòa Thành: Tập huấn điều tra thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chế độ trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng năm 2016

Thứ bảy - 16/04/2016 19:00 64 0

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-SLĐTBXH ngày 23/2/2016 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 22/3/2016 của UBND huyện Hòa Thành về việc Khảo sát thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chế độ trợ giúp xã hội hàng tháng tại địa bàn năm 2015 (gọi chung là thu thập thông tin hộ chính sách xã hội).

Sáng ngày 13/4/2016, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn  điều tra, thu thập thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chế độ trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự buổi tập huấn có 30 học viên là cán bộ cơ sở, 78 điều tra viên của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu phương án thu thập thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chế độ trợ giúp xã hội hằng tháng tại cộng đồng năm 2015. Việc thu thập thông tin thực hiện theo phương án tiếp cận đo lường đa chiều trên phiếu C và C1. Các học viên cũng được hướng dẫn thực hành, trao đổi thảo luận về công tác thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời lãnh đạo, chuyên viên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cũng giải đáp băn khoăn thắc mắc của các đại biểu về cách ghi biểu mẫu thực hiện điều tra, thời gian hoàn thành điều tra và những kỹ năng khi điều tra.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các điều tra viên nắm rõ cách ghi phiếu C, C1 đảm bảo độ chính xác tuyệt đối phục vụ cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin quản lý về tình hình, số lượng đặc điểm hộ chính sách xã hội phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch tổ chức kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh – xã hội, giảm nghèo đối với đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện.

Tạ Công Trẻ​