Hòa Thành: khẩn trương thi công các công trình trường học

Thứ tư - 15/08/2012 03:20 63 0

Hòa Thành: khẩn trương thi công các công trình trường học

Còn hơn nữa tháng là đến ngày khai giảng năm học mới 2012 – 2013, ở tất cả các điểm trường trong huyện Hòa Thành đang khẩn trương sửa sang trường lớp, chuẩn bị đủ điều kiện cơ sở vật chất đón các em học sinh vào học.
Ông Bùi Mộc Khước, Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện cho biết, ngay từ đầu tháng 8, Phòng đã phân khai kinh phí cho các trường không tự chủ tài chính sơn sữa phòng học, cổng trường, hàng rào, sân trường, hệ thống điện nước,..vv với tổng kinh phí trên 1,4 tỷ đồng trong đó Sở giáo dục đào tạo tỉnh hỗ trợ 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các trường cũng trích kinh phí tự mua sắm thêm trang thiết bị đồ dùng dạy học, sửa sang trường lớp khang trang sạch đẹp. Về kiên cố hóa trường lớp, năm học 2011 - 2012, toàn huyện đã thi công xây dựng mới 11 trường học lầu gồm 8 trường tiểu học và 3 trường mẩu giáo mầm non với 101 phòng học, tổng nguồn vốn đầu tư trên 54 tỷ đồng. Năm 2012 - 2013, huyện tiếp tục đầu tư 5 trường tiểu học lầu với 30 phòng gồm trường tiểu học Triệu Thị Trinh, Phạm Ngũ Lão, Long Thới, Long Thành Bắc B và Trường Đông A với tổng số vốn đầu tư 15,6 tỷ đồng. Các công trình này đang khẩn trương hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới.
Đến nay, Hòa Thành có 48 trường được kiên cố hóa với 773 phòng gồm 650 phòng học, 20 phòng nghe nhìn, 13 phòng vi tính, phòng lap và 90 phòng chức năng khác. Trong đó có 15 trường được xây dựng lầu gồm 5 trường THCS, 9 trường tiểu học và 1 trường mầm non. Hầu hết các trường đều có đầy đủ công trình vệ sinh, cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu giáo dục và đào tạo. Riêng trường tiểu học Lê Lai, thuộc địa bàn xã Long Thành Nam, Phòng giáo dục đào tạo huyện đã đến kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương hòan thành 10 phòng học kịp thời gian khai giảng năm học mới 2012 – 2013.

Nguyễn An