Trung tâm Y tế Hòa Thành triển khai hoạt động hệ thống máy chụp cắt lớp điện toán CT. Scanner

Thứ bảy - 04/08/2012 19:00 50 0

Sau một thời gian đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, ngày 02/8/2012 Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành chính thức đưa vào sử dụng Máy chụp CT. Scanner.
Theo đó, Máy chụp CT. Scanner giúp chẩn đoán chính xác cho các trường hợp chấn thương sọ não và một số bệnh lý về não như: tai biến mạch máu não, u não, viêm não, viêm màng não, dị dạng mạch máu não, áp xe não.
Ngoài ra, hệ thống máy chụp cắt lớp điện toánCT. Scanner còn giúp cho các bác sỹ chẩn đoán chính xác trong các bệnh lý về Tai mũi họng: viêm, polyp, u xoang, bệnh lý ống tai giữa và tai trong như mủ tai, u dây thần kinh VIII, chấn thương hàm mặt...; Cổ: bệnh lý viêm hay u vùng hầu họng, thực quản và tuyến giáp....; Lồng ngực: viêm phổi, dãn phế phổi, u phổi, trung thất, bệnh lý thành ngực và mạch máu liên quan...; Bụng: chấn thương bụng, bệnh lý viêm hay u các cơ quan trong ổ bụng như: gan, tụy, lách, thận, dạ dày, ruột hoặc bàng quang, tiền liệt tuyến, tử cung và phần phụ.... Cột sống: chấn thương cột sống, thoái hóa cột sống, viêm đốt sống - đĩa đệm, u cột sống... và Cơ xương khớp: chấn thương, viêm hay u các cơ xương khớp...
Được biết, lắp đặt hệ thống máy chụp cắt lớp điện toánCT- Scanner là đề án xã hội hóa, liên doanh, liên kết giữa Trung tâm Y tế Hòa Thành và Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic - TPHCM được thực hiện theo “Thông tư 15/2007/TT-BYT ngày 12/12/2007 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài sản để liên doanh, liên kết hoặc góp vốn liên doanh để mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động của các cơ sở y tế công lập”.

Ds Quyên – Trưởng Khoa Cận Lâm sàng