HÒA THÀNH KHAI MẠC CHỢ HOA XUÂN NĂM 2016

Chủ nhật - 14/02/2016 15:50 91 0

HÒA THÀNH KHAI MẠC CHỢ HOA XUÂN NĂM 2016

Tối 3.2.2016, tại Công viên huyện Hòa Thành đã diễn ra lễ khai mạc Chợ hoa Xuân, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hoa kiểng  trang trí gia đình của người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chợ Hoa Xuân huyện Hòa Thành năm nay được  bố trí tại 5 khu vực, với 94 lô, diện tích 30m2/lô, tăng 10 lô so với năm 2015, gồm khu vực Công viên, Trung tâm văn hóa thể thao huyện có 51 lô; khu vực Bưu điện, Đài Truyền thanh, Chi cục thuế 7 lô; khu vực vĩa hè trường THPT Lý Thường Kiệt 10 lô; khu vực Sân vận động huyện 16 lô và khu vực vỉa hè Huyện ủy Hòa Thành, đường Lý Thường Kiệt 10 lô ( khu vực mới). Chợ Hoa Xuân diễn ra từ ngày 29.1.2016, tức ngày 20.12 âm lịch, kết thúc lúc 23 giờ 30 đêm 7.2.2016 (ngày 29.12 âm lịch). Riêng khu vực chợ Hoa Xuân tại sân vận động, thời gian kết thúc lúc 12 giờ trưa ngày 7.2.2016. Chợ Hoa xuân ở Hòa Thành tập trung các loại hoa kiểng với nhiều chủng loại hoa, cây cảnh truyền thống như: vạn thọ, cúc, mào gà, hướng dương, sống đời, tắc, các loại hoa lan, các sản phẩm đôn, chậu, các mặt hàng gốm sứ, linh vật.  Đây là sản phẩm của nhiều hộ kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh tham dự.

Để chợ Hoa Xuân diễn ra thành công, bảo đảm về an ninh trật tự, UBND huyện Hòa Thành đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Trong đó Chủ tịch UBND Thị trấn Hòa Thành chỉ đạo lực lượng công an, tuần tra hỗ trợ công tác an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra chợ Hoa Xuân Bính Thân 2016 của huyện.

Đặc biệt để phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân, năm nay huyện Hòa Thành đã đầu tư  trên 500 triệu đồng  để  thực hiện công trình trang trí hệ thống chiếu sáng  với nhiều dây đèn, trụ đèn  trang trí đồng tiền, hoa mai, hoa sen trên các đường phố như : Tôn Đức Thắng, Cửa 1 Trung Tâm thương mại Long Hoa và đường Hùng Vương./.

KHẮC HIẾU