Hòa Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 225 năm giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãng Ông, 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2016)

Thứ hai - 07/03/2016 04:20 61 0

Chiều ngày 24/02/2016, Huyện Hòa Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 225 năm giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãng Ông, 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2016), Tổng kết công tác y tế năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Tổng kết công tác thi đua khen thưởng, tôn vinh các Thầy thuốc đạt thành tích xuất sắc trong công các chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong năm 2015.
Đến dự buổi Lễ có Lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh, Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện, lãnh đạo Ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn; cán bộ lão thành ngành y tế đã nghĩ hưu cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế Huyện Hòa Thành gồm: Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Hội Đông y và Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình.
Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y- bác sĩ, lương y huyện Hòa Thành đã không ngừng nâng cao y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Trong năm 2015, ngành y tế huyện đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Trung tâm Y tế đã khám và điều trị bệnh 233,219 lượt bệnh nhân, trong đó đa số khám chữa bệnh bệnh nhân có thẻ BHYT; Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 13,55% và đảm bảo tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%. Toàn huyện có 8/8 Trạm Y tế xã, thị trấn được xây dựng mới theo tiêu chí quốc gia, 8/8 Trạm Y tế đạt các tiêu chí quốc gia về y tế trong năm 2015, trong đó 02 xã Long Thành Trung và Long Thành Bắc đạt Tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. 8/8 Trạm Y tế xã, thị trấn đều được duy trì có bác sĩ phục vụ, đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Các biện pháp kế hoạch hóa gia đình được đẩy mạnh, công tác phòng chống bệnh xã hội được giám sát chặt chẽ, kịp thời khống chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Tại hội nghị, ngành y tế huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, mục tiêu chủ yếu là: Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện năm sau cao hơn năm trước 10%, chú trọng rèn luyện y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của ngành; Tăng cường và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khống chế dịch bệnh kịp thời và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch; tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu chương trình y tế quốc gia luôn đạt chỉ tiêu trên giao; Phấn đấu hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em xuống còn 13,5%; ổn định tăng dân số tự nhiên dưới 1%; đảm bảo 100% Trạm Y tế có bác sĩ phục vụ khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, 100% Trạm Y tế xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế./.
Ds Công – Trung tâm Y tế