Hòa Thành: Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Long Thành Trung

Thứ ba - 17/11/2020 21:00 127 0

Sáng 9.11, phường Long Thành Trung (thị xã Hòa Thành) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư.Đây là địa phương được thị xã chọn làm điểm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đến dự có ông Nguyễn Nam Hưng – Bí thư Thị ủy Hòa Thành; ông Trương Văn Hoàn – Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành; ông Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB.MTTQVN thị xã Hòa Thành.

Báo cáo của UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung cho biết, qua một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh chính trị ổn định, tệ nạn xã hội được đẩy lùi,…

Tính đến nay, toàn phường có 3.908/4.757 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm gần 82,2%); các cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo"; đền ơn đáp nghĩa đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Năm 2020, phường vận động các tổ chức, mạnh thường quân trao tặng hơn 1.100 phần quà, trị giá trên 365 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh vượt khó trên địa bàn; vận động và tiếp nhận 198 triệu đồng xây dựng mới4 nhà đại đoàn kết.

Dịp này, UBND thị xã Hòa Thành công nhận 5 khu phố đạt chuẩn văn hóa và 3 cơ sở đạt chuẩn tín ngưỡng – tôn giáo văn minh năm 2020. Ngoài ra, UBND phường Long Thành Trung biểu dương nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2020.

Cũng trong dịp này, thị xã Hòa Thành và phường Long Thành Trung trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phát động và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2021./.

Minh Tiến