Tổ chức chúc thọ và tặng quà của Chủ tịch UBND tỉnh đối với công dân tròn 90 tuổi nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, thăm và tặng quà cho trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số nhân dịp Tháng hành đ

Thứ năm - 04/06/2020 00:00 95 0

Tổ chức chúc thọ và tặng quà của Chủ tịch UBND tỉnh đối với 	công dân tròn 90 tuổi nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, thăm và tặng quà cho trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số nhân dịp Tháng hành đ

Thực hiện Công văn số 337/SLĐTBXH – BTXH ngày 21/02/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức chúc thọ và tặng quà của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đối với công dân tròn 90 tuổi vào năm 2020 và Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 13/5/2020 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi, chăm lo trẻ em trên địa bàn thị xã Hòa Thành theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và truyền thống dân tộc, công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi và thăm hỏi tặng quà cho trẻ em luôn được chính quyền các cấp quan tâm, chủ động triển khai thực hiện ngay trong dịp Tháng hành động Người cao tuổi, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Từ ngày 28/5/2020 đến ngày 02/6/2020, ông Bùi Minh Cận - Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành làm trưởng Đoàn lãnh đạo UBND thị xã Hòa Thành đến thăm và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch tỉnh đến 159 công dân tròn 90 tuổi năm 2020 mỗi phần quà trị giá 650.000 đồng (trong đó phần quà trị giá 150.000 đồng, tiền mặt 500.000 đồng cùng với thiếp mừng thọ của UBND tỉnh Tây Ninh), đồng thời thăm và tặng quà cho 200 trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số tại các xã, phường mỗi phần quà trị giá 500.000 ngàn đồng.

Bên cạnh, Đoàn lãnh đạo UBND thị xã ân cần hỏi thăm sức khỏe các cụ và trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khan, trẻ em dân tộc thiệu số, trong đợt đi thăm ông Bùi Minh Cận - Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành cũng lưu ý địa phương và gia đình cần quan tâm tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng để con cháu noi theo, quan tâm công tác chăm sóc trẻ em tại địa phương tạo môi trường phát triển lành mạnh cho các em thế hệ trẻ tương lai của đất nước góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.; đồng thời  động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào và tạo môi trường lành mạnh cho trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khan, trẻ em dân tộc thiểu số hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

MỸ HUYÊN