Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020

Thứ tư - 08/07/2020 00:00 571 0

Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020

Nhằm tạo được điều kiện tốt nhất để người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật và lao động nông thôn có tay nghề, am hiểu được khoa học kỹ thuật, tự tạo việc làm hoặc tìm việc làm để góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động. Trên cơ sở nhu cầu việc làm của lao động nông thôn qua rà soát, ngày 19/7/2019, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND  về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020, gồm 10 lớp với 300 lao động nông thôn có nguyện vọng tham gia đào tạo nghề.

Sau khi được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 455/QĐ-UBND ngày 10/3/2020, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp với Công ty cổ phần Doanh nhân Tây Ninh, Uỷ ban nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật nấu ăn cho 35 lao động nông thôn xã Long Thành Nam. Học viên sẽ được các giảng viên thuộc Công ty cổ phần Doanh Nhân Tây Ninh có nhiều kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nấu ăn, đồng thời quá trình học tập các giảng viên sẽ hướng dẫn thực hành tại chỗ. Trong suốt thời gian tham gia học tập Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn, các học viên không phải đóng bất kỳ phí nào. Kết thúc khóa học các học viên sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo theo quy định và được cấp giấy chứng nhận nghề.

LỘC HUỲNH

Phòng LĐ-TBXH HT.