Hòa Thành: Phát động thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024

Thứ hai - 01/04/2024 21:51 76 0
Sáng ngày 01/4/2024, tại Hội trường Khối Đoàn thể thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hòa Thành phát động thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Bà Nguyễn Thị Như Thùy - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã, Hội LHPN xã, phường cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.
Lãnh đạo Hội LHPN thị xã, Ngân hàng Chính sách xã hội thị  xã cùng các hội viên phụ nữ hưởng ứng Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2024
Lãnh đạo Hội LHPN thị xã, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cùng các hội viên phụ nữ hưởng ứng Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã đề nghị các cấp Hội phát huy vai trò chủ động, sáng tạo tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” bằng hành động cụ thể, thiết thực để đồng hành, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, Các cấp Hội vận động 100% cán bộ Hội, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, cán bộ, công chức, doanh nghiệp hưởng ứng. Thời gian thực hiện đến cuối năm, tập trung đợt cao điểm từ ngày 01/4/2024 đến ngày 30/4/2024. Qua phát động, đã có 17 cá nhân tham gia mở sổ tiết kiệm với tổng số tiền 2 tỷ 130 triệu đồng.

Đây là hoạt động phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của các cấp Hội, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, tạo nguồn lực để thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã phát động thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2024; tuyên truyền giáo dục tài chính, tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tài chính có 30 cán bộ, hội viên tham dự.