Lãnh đạo Hòa Thành dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ ba - 17/11/2020 21:00 141 0

Lãnh đạo Hòa Thành dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 11/11, phường Hiệp Tân (thị xã Hòa Thành) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đến dự và tặng hoa chúc mừng có ông Nguyễn Nam Hưng – Bí thư Thị ủy Hòa Thành.

Tại đây, các đại biểu và nhân dân liên khu dân cư cùng ôn lại truyền thống 90 năm MTTQ Việt Nam và điểm lại những thành tích nổi bật của khối trong thời gian qua.

Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận các khu phố và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và nhiều phong trào mang lại hiệu quả tích cực chung của phường.

Nhất là, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; phong trào xanh - sạch - trật tự; gương người tốt - việc tốt,...

Qua bình xét cuối năm, phường Hiệp Tân có 5 khu phố khu phố đạt chuẩn văn hóa và 9 cơ sở đạt chuẩn tín ngưỡng – tôn giáo văn minh; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa chiếm gần 92,4%.

Tại ngày hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị", được UBND phường Hiệp Tân tặng giấy khen.

Dịp này,UBND thị xã Hòa Thành và phường Hiệp Tân trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.  Trước đó, lãnh đạo thị xã Hòa Thành cùng chính quyền địa phương đã trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Thành Đức, sinh năm 1954, ngụ ở khu phố Hiệp Định, trị giá 50 triệu đồng, trích từ nguồn hỗ trợ của quỹ "Vì người nghèo" phường Hiệp Tân./.

Minh Tiến