Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tập huấn về điều tra, khảo sát trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2012

Thứ ba - 08/05/2012 02:50 64 0

Sáng ngày 07/5/2012 tại Hội trường UBND thị xã Tây Ninh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện Hoà Thành, Châu Thành, Dương Minh Châu và Thị Xã Tây Ninh tổ chức tập huấn về điều tra, khảo sát trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2012.
Thành phần dự tập huấn gồm lãnh đạo và cán bộ phụ trách trẻ em thuộc Phòng Lao động-TBXH các huyện, thị xã; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; công chức LĐ-TBXH các xã, phường, thị trấn; Trưởng ấp, khu phố tại các xã, phường, thị trấn.
Chủ trì lớp tập huấn do bà Vương Thị Thơi - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Phạm Công Phong - Chuyên viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra, khảo sát trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2012 gồm 35 nội dung cần phải ghi: độ tuổi trẻ em điều tra, khảo sát là dưới 16 tuổi, được tính tháng sinh trong khoảng từ tháng 4/1996 đến tháng 4/2012. Riêng người chưa thành niên vi phạm pháp luật thì thêm độ tuổi từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi.
Thời gian điều tra, khảo sát trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2012 bắt đầu từ ngày 07/5/2012 đến ngày 31/5/2012.
Mục đích của điều tra, khảo sát nhằm nắm chính xác số lượng trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch, giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có bộ công cụ số liệu về trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn để làm công tác tham mưu cho UBND các cấp quản lý, chỉ đạo và xem xét bố trí kinh phí phù hợp cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại địa phương.

PTT.PLĐTBXH