Hòa Thành tổ chức hội thi “nhà nông đua tài – cán bộ hội giỏi năm 2012”

Chủ nhật - 29/04/2012 00:45 71 0

Hòa Thành tổ chức hội thi “nhà nông đua tài – cán bộ hội giỏi năm 2012”

Ngày 27/4/2012, Hội nông dân huyện Hòa Thành tổ chức hội thi “nhà nông đua tài – cán bộ hội giỏi” lần thứ III năm 2012.
Tham dự hội thi có 40 thí sinh và 40 cổ động viên của 8 đội là cán bộ, hội viên Hội nông dân ở các xã, thị trấn trong huyện. Hội thi được chia thành 2 vòng, mỗi vòng có 4 đội dự thi và tính điểm loại trực tiếp.
Có 3 phần thi gồm: Phần thi “lời chào nông dân” các đội giới thiệu địa danh, thế mạnh về nông nghiệp của địa phương mình. Phần thi “nhà nông đua tài” gồm thi trắc nghiệm, lý thuyết tự luận và thi thuyết trình về một trong hai mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả hiện nay là Vietgap và Gobalgap. Phần thi “cán bộ hội giỏi” với hình thức hái hoa dân chủ thí sinh trả lới các kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong công tác hội.
Hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, thể hiện sự hiểu biết, kinh nghiệm của mình trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi. Qua đó nhân rộng mô hình mới, kinh nghiệm hay, cách làm đạt hiệu quả kinh tế cao trên lĩnh vực nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh việc phát triển kinh tế nông nghiệp theo mô hình nông thôn mới hiện nay.
Kết quả, giải nhất thuộc về đơn vị xã Long Thành Bắc, giải nhì Thị trấn Hòa Thành, giải ba xã Trường Đông.

Nguyễn An – Tấn Cường