Phòng Giáo dục – Đào tạo Hòa Thành tổng kết khen thưởng hội thi “bé khỏe bé ngoan” vòng huyện

Thứ bảy - 28/04/2012 23:20 85 0

Ngày 26/4/2012, Phòng giáo dục - đào tạo huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết hội thi “bé khỏe bé ngoan” vòng huyện, cấp học mầm non, mẫu giáo năm học 2011 – 2012.
Tham dự hội thi có 12 trường với 130 cháu ở các khối lớp gồm nhà trẻ, mầm, chồi, lá. Phần thi bé khỏe, trẻ được khám sức khỏe, tỉ lệ cân nặng và chiều cao cân đối, không bị béo phì. Phần bé ngoan gồm thi năng khiếu tạo hình và ứng xử chuyên môn thể hiện những kiến thức đã học. Ngoài ra, khối nhà trẻ nhận dạng, phân biệt cây và những bông hoa đẹp, con vật yêu thích của bé; khối mầm, chồi xoay quanh chủ điểm về thế giới thực vật và động vật; khối lá, xoay quanh chủ điểm về thế giới động vật và an toàn giao thông…
Kết quả, phần bé khỏe, có 130 cháu đạt kênh bình thường trong đó có 31 cháu tỉ lệ chiều cao và cân nặng không cân đối. Phần bé ngoan có 21 trẻ đạt giải nhất, 49 trẻ đạt giải nhì và 36 trẻ đạt giải khuyến khích. Giải tập thể nhất thuộc về trường mẫu giáo 19/5; giải nhì trường mẫu giáo 30/4 và giải ba trường mẫu giáo Long Thành Nam. Phòng giáo dục đào tạo huyện cũng đề nghị tỉnh công nhận 69 cháu đạt bé khỏe bé ngoan vòng tỉnh năm học 2011 – 2012.
Hội thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo phong trào thi đua dạy tốt học tốt ở các trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục về thể chất, năng khiếu và kiến thức cho trẻ cấp mầm non, mẫu giáo.

Nguyễn An