“Nhà đại đoàn kết” thắm đượm nghĩa tình

Chủ nhật - 13/05/2012 19:45 94 0

“Nhà đại đoàn kết” thắm đượm nghĩa tình

Để chào mừng Tháng công nhân năm 2012, ngày 10/5 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, LĐLĐ huyện Hòa Thành, CĐCS BQL chợ Long Hoa phối hợp với chính quyền địa phương xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Điểm là gia đình có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Gia đình là hộ nghèo trung ương của xã Long Thành Bắc, có 05 nhân khẩu, chị là lao động chính trong gia đình, chồng bị thương tật mất hết một chân không còn sức lao động, một con trai học trung cấp là công nhân nhà máy đường Biên Hòa, hai con đang học Đại học; nhà mưa dột, nền sình lầy, vách tạm bợ, đất ở nhờ nhà người bà con. Đến năm 2011, BLĐ chợ và BLĐ nhà máy đường ký bảo lãnh cho vay tín chấp qua ngân hàng bằng quỹ lương nên đã mua được một mảnh đất 120m2, ngang 6m dài 20m. Từ những khó khăn nêu trên, BCH CĐCS BQL chợ Long Hoa đã đề nghị và được BTV LĐLĐ huyện Hòa Thành, BTV LĐLĐ tỉnh Tây Ninh phê duyệt xây tặng nhà “Đại đoàn kết” cho đoàn viên Nguyễn Thị Điểm.
Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà được xây dựng có tổng diện tích là 45.9m2 được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, nền lót gạch..., ngang 4.5m x dài 10.2m, tổng kinh phí xây dựng là 28.000.000đ. Hôm nhận được nhà mới từ sự hỗ trợ của quỹ Mái ấm công đoàn, chị Điểm vui mừng không nói lên lời, vì gần hết đời người chị mới có được một mái nhà ấm cúng như thế. Trong dòng nước mắt, chị đã bày tỏ lòng biết ơn tha thiết đối với chính quyền địa phương, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, LĐLĐ huyện Hòa Thành, CĐCS BQL chợ Long Hoa đã giúp cho gia đình chị có được một mái ấm để ổn định cuộc sống, tửng bước cố gắng vươn lên thoát nghèo ngay chính tại quê hương mình.
               BÌNH NGÔ