Tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo TW có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chủ nhật - 15/07/2012 18:05 74 0

Chiều ngày 11 tháng 7 năm 2012, UBND xã Long Thành Nam phối hợp cùng Hội bảo trợ chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức lễ trao tặng 03 căn nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ ngheo trung ương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn xã.
Căn nhà thứ nhất trao cho hộ Bà Trần thị Xê- sinh năm 1942, ngụ 18/12 ấp Long Yên là hộ nghèo TW, ngôi nhà có diện tích là 32 m2, xây tường, lọp tol, nền lát gạch tàu, cửa sắt, trị giá 28 triệu đồng. Được biết bà Xê đang bị bệnh thoái hóa cột sống nặng, sống cùng người con gái hàng ngày đi bán vé số để nuôi sống cả gia đình có 03 con nhỏ, hoàn cảnh thiếu trước hụt sau.
Căn thứ hai được trao cho hộ chị Đỗ thị Ngọc Điệp- sinh năm 1961, ngụ 18/2a ấp Long Bình là hộ nghèo TW khó khăn, sống một mình bán vé số nuôi 02 con nhỏ trong đó có 01 đứa con bị bệnh bẩm sinh giọng nói. Ngôi nhà có diện tích 32m2, xây tường, mái tol, nền lát gạch tàu, cửa sắt.Trị giá 28 triệu đồng.
Căn nhà thứ ba diện tích 32 m2, xây tường, mái tol, nền gạch tàu, cửa sắt. Trị giá 28 triệu đồng được trao tặng cho hộ Bà Nguyễn Thị Mát- sinh năm 1936, ngụ 4/4 ấp Long Khương, là Hộ nghèo TW, hiện tại Bà Mát, tuổi cao nhưng chỉ sống một mình, không còn khả năng lao động, sống nhờ sự giúp đở của người thân gia đình.
Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng, Viện Trưởng Thích Diệu Nghĩa- Chùa Núi Bà Tây Ninh đã tài trợ 84 triệu đồng để xây tặng 03 căn nhà trên. Dịp này các thành viên trong đoàn từ thiện Chùa Núi Bà Tây Ninh còn tặng cho mỗi hộ phần quà tiền mặt là 1 triệu đồng

Lê Phát Trân