Trung tâm y tế Hòa Thành: đưa máy chụp CT scanner vào ứng dụng

Chủ nhật - 26/08/2012 03:10 56 0

Trung tâm y tế Hòa Thành: đưa máy chụp CT scanner vào ứng dụng

Ngày 23/8/2012, Trung tâm y tế huyện Hòa Thành liên kết với Trung tâm y khoa Medic TPHCM tổ chức khai trương máy CT Scanner và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 01/9/2012. Đến dự có Bác sỹ Trần Văn Bé, Giám đốc Sở y tế Tây Ninh, đại diện đơn vị liên kết Trung tâm y khoa medic, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể huyện Hòa Thành, các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện.
Đây là kỹ thuật công nghệ cao dùng trong y học nhằm tầm soát những bệnh lý, tổn thương vùng sọ não, tai - mũi - họng, ngực, bụng, cột sống và các vùng xương khác giúp các y bác sỹ nâng cao khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc chẩn đoán và điều trị bênh nhân kịp thời. Đặc biệt, máy chụp CT Scanner giúp xác định các chứng về xuất huyết não, màng não, nhũng não trong trường hợp đột quỵ, tai biến... Đây là tin vui cho người dân huyện Hòa Thành được tiếp cận và thụ hưởng các kỹ thuật y học hiện đại trong việc khám và điều trị.

Nguyễn An