Trường THCS Lý Tự Trọng (Hòa Thành): xây dựng mới 26 phòng học lầu

Chủ nhật - 26/08/2012 03:15 269 0

Trường THCS Lý Tự Trọng (Hòa Thành): xây dựng mới 26 phòng học lầu

Ngày 23/8/2012, UBND huyện Hòa Thành tổ chức khởi công xây dựng 26 phòng học lầu của trường THCS Lý Tự Trọng. Đến dự có giáo sư Ngọc Nhơn Thanh, Quyền Thượng thống học viện Hội thánh Cao đài Tây Ninh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hòa Thành cùng đông đảo tập thể thầy trò trong trường.
Trường THCS Lý Tự Trọng tiền thân là Trường Đạo Đức Học Đường do Hội Thánh Cao Đài xây dựng cách nay đã hơn 70 năm, nhằm phục vụ cho việc giáo dục con em vùng Thánh địa. Tuy nhiên, đến nay hiện trạng trường đã xuống cấp nhiều theo thời gian, ảnh hưởng phần nào đến kết quả công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Được UBND tỉnh Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hòa Thành và Hội thánh Cao đài Tây Ninh thống nhất chủ trương xây dựng mới thêm 26 phòng học (Khối A&B) gồm một trệt, một lầu trong đó có 26 phòng học, 4 khu vệ sinh, 5 khu cầu thang, với tổng diện tích xây dựng 2.771m2, tổng kinh phí xây dựng trên 11,8 tỷ đồng do Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Tây Ninh làm chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Nhật Trung, đơn vịgiám sát là Công ty TNHH Hải Đăng và đơn vị thi công là Công ty TNHH Tân Lập Thành. Thời gian hoàn thành dự kiến trong khoảng 8 tháng. Trường được xây theo kiểu kiến trúc hình chữ L, đạt tiêu chuẩn quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, có đầy đủ hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh, chống sét .... Qua đó, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho học sinh.

Nguyễn An