Phường Long Hoa Khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 2022 trên địa bàn phường Long Hoa

Thứ ba - 14/03/2023 08:16 130 0
Qua công bố kết quả đánh giá, xếp loại Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của UBND thị xã đối với UBND cấp xã, phường. Lãnh đạo UBND phường Long Hoa tổ chức họp cán bộ, công chức và thông báo kết luận chỉ đạo công tác cải cách hành chính của đơn vị.

Phường đã xây dựng Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 01/3/2023 về khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác Cải cách hành chính năm 2023. Trong đó, yêu cầu từng ban, ngành, công chức chuyên môn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2022 để khắc phục trong năm 2023 góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại địa phương.

Tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo UBND phường Long Hoa với việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính. Thường xuyên kiểm tra công tác tiếp nhận, xử lý, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân đúng quy định. Rà soát, xây dựng quy chế phối hợp với các bộ phận liên quan, phân định rõ trách nhiệm trong từng khâu. Định kỳ hàng tháng họp rút kinh nghiệm kết quả thực hiện.

Đề nghị các cán bộ, công chức xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện tốt. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách liên quan đến CCHC cho tổ chức, cá nhân, đặc biệt là một số điểm mới trong thực hiện dịch vụ hành chính công trên Cổng thông tin điện tử thị xã. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phối hợp với Đoàn Thanh niên phường vào các ngày trong tuần cử đoàn viên hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính và tăng cường tuyên truyền trên đài truyền thanh phường, Zalo phường, băng roll, khẩu hiệu, tờ rơi, … về: các hình thức nộp thủ tục hành chính, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công mức độ 3,4, dịch vụ bưu chính công ích, Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh, mạng xã hội Zalo, … tạo môi trường thân thiện cho người dân tham gia góp ý các vấn đề liên quan đến thực hiện cải cách hành chính.

Ủy ban nhân dân phường Long Hoa thường xuyên quán triệt cán bộ, công thức thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW và Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp. Trong thời gian qua, nhìn chung cán bộ, công chức có ý thức chấp hành đúng quy định và thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan.

Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ, khắc phục tình trạng hồ sơ trễ hạn trên phần mềm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực thi công vụ để hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Diễm Trinh