Hòa Thành: tập huấn thực địa cho giám sát viên SXH tuyến huyện, xã điểm năm 2013

Thứ hai - 27/05/2013 23:02 50 0

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Phòng chống bệnh truyền nhiễm Khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, giai đoạn 2”. Ngày 24/5/2013 tại Hội trường UBND xã Long Thành Nam. Ban quản lý dự án Phòng chống bệnh truyền nhiễm Khu vực tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Tây Ninh phối hợp UBND xã Long Thành Nam tổ chức tập huấn thực địa cho giám sát viên tuyến huyện, xã điểm.
Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ phòng chống dịch bệnh tuyến huyện và trạm y tế của 8/8 xã, thị trấn.
Các học viên đã được Ban quản lý dự án Phòng chống bệnh truyền nhiễm Khu vực tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Tây Ninh hướng dẫn công tác giám sát hoạt động đội ngũ công tác viên sốt xuất huyết dengue tại xã điểm; Cách chọn mẫu điều tra, phương pháp phỏng vấn kiến thức người dân tại xã điểm, sử dụng biểu mẩu điều tra hộ gia đình, cách tính các chỉ số đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch và sau buổi tập huấn các học viên đi thực địa công tác phòng chống sốt xuất huyết tại hộ gia đình của xã điểm có cộng tác viên SXH: Long Thành Nam.
Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng giám sát cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến huyện, xã điểm trong việc đánh giá hiệu quả làm việc của cộng tác viên Sốt Xuất Huyết tại xã có cộng tác viên và sau các đợt chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống SXH hàng năm tại huyện/.
 Ds Công.