Xã Đoàn Long Thành Bắc phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, người già neo đơn

Thứ hai - 27/05/2013 23:13 171 0

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên thể hiện vai trò xung kích tình nguyện góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và tham gia tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân, nhất là Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013) và góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 -2017 vào thực tiễn đời sống.
Sáng ngày 24/5/2013, xã Đoàn phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã và Trạm Y tế xã tổ chức thực hiện phần việc “Khám chữa bệnh cho hộ nghèo, người già neo đơn” tại trạm y tế. Qua đó, đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho 110 bệnh nhân là hộ nghèo và người già neo đơn tại địa phương, tổng trị giá thực hiện: 8.500.000đ (Tám triệu năm trăm ngàn đồng) do Hội Chữ thập đỏ xã và xã Đoàn vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ. Tham dự có đ/c Lê Quang Luận - UV.BTV Đảng ủy - Trưởng Khối vận xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã cùng 25 ĐVTN tham gia.
Qua hoạt động này, giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội và hiểu hơn về chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, người già neo đơn tại địa phương.
Duy Hiếu