Hội nghị giao ban Tuyên giáo cơ sở

Thứ sáu - 31/05/2013 14:05 51 0

Hội nghị giao ban Tuyên giáo cơ sở

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2013, sáng 29/5/2013 tại văn phòng Đảng ủy xã Trường Tây, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành tổ chức hội nghị giao ban tuyên giáo cơ sở tháng 5/2013 nhằm sơ kết, đánh giá hoạt động tháng qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng tới.
Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Tây.
         Trong tháng qua, tình hình tư tưởng và công tác tư tưởng trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013). Trong dịp này Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao lưu biểu dương 20 tập thể, 58 cá nhân có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc tổ chức biểu dương, giao lưu các gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm góp phần tuyên truyền, động viên toàn xã hội tiếp tục học tập và làm theo gương Bác. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng trong huyện đang thực hiện việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XI) gắn với tổ chức học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng” đã góp phần tạo sức lan tỏa, đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và tuyên giáo các xã, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên; đồng thời sơ, tổng kết việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tham mưu các văn bản lãnh đạo trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và khoa giáo. Chủ động nắm tình tình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; định hướng tuyên truyền, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, từ đó an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
          Hội nghị cũng đã đề ra mấy nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng tới, đó là tham mưucấp ủy triển khai, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 7( khóa XI); định hướng tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong tháng; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư “về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”;kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) đối với Đảng ủy xã Long Thành Bắc, Hiệp Tân và Chi bộ Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện.
           Hồng Nhựt