Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, cúm A/H7N9 tại Trung tâm Y tế Hòa Thành

Thứ sáu - 31/05/2013 14:01 58 0

Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-SYT ngày 01 tháng 3 năm 2013 của Sở Y tế Tây Ninh; Kế hoạch số 03/KH BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện Hòa Thành.
Nhằm thực hiện mục tiêu chủ động trong dự báo, phát hiện sớm ca bệnh, bao vây và xử lý kịp thời không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn huyện.Giảm tỷ lệ mắc và chết đối với bệnh do cúm A(H5N1) cúm A/H1N1, cúm A/H7N9. Chiều ngày 27/05/2012, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh huyện Hòa Thành do Bs Nguyễn Văn Năng – Phó Phòng Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, cúm A/H7N9 tại Trung tâm Y tế Hòa Thành.
Qua một buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh huyện cho biết: Trung tâm Y tế đã có kế hoạch chuẩn bị, xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, cúm A/H7N9 tại huyện; đã thành lập 03 tổ chống dịch cơ động, 3 tổ điều trị cách ly, có phương án tiếp nhận bệnh nhân cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, cúm A/H7N9, đủ cơ số thuốc cấp cứu, riêng thuốc Tamiflu hiện đang chờ tỉnh phân bổ. Một số khó khăn là bệnh viện quá tải nên khó bố trí khu cách ly để điều trị, tuy nhiên nếu bệnh nhân cúm tăng nhanh đã có phương án giải tỏa toàn bộ khoa nội để làm khu điều trị cách ly theo kế hoạch của huyện.
Được biết, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh huyện tiếp tục đi giám sát công tác phòng chống dịch cúm tại 8/8 xã, thị trấn, để kịp thời tham mưu UBND huyện trong công tác phòng chống dịch tại huyện .
Ds Công