Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới xã Long Thành Trung

Thứ năm - 18/04/2013 02:45 522 0

Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới xã Long Thành Trung

Là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đã có nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn không ít người dân chưa nắm rõ chủ trương này, nhất là các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Để nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận hưởng ứng cao của người dân, xây dựng thành công xã nông thôn mới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ xã Long Thành Trung trong công tác tư tưởng cũng như tuyên truyền.
          Trước hết, Ban Tuyên giáo hướng dẫn Đảng ủy xã Long Thành Trung xây dựng kế hoạch công tác tư tưởng ở cơ sở, trong đó tập trung thực hiện 6 nội dung cơ bản. Thứ nhất là công tác giáo dục lý luận chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng. Đây là nội dung quan trọng hàng đầu, nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức lý luận chính trị, lòng yêu nước, yêu quê hương, tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở, thông qua việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của đảng bộ và nhân dân địa phương, tạo nên sự nhất trí, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Hai là công tác tuyên truyền nhằm phổ biến, truyền bá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống, thông tin thời sự, chính trị… Định hướng tư tưởng trước các sự kiện tác động đến tư tưởng, tình cảm,tâm trạng của quần chúng ở cơ sở. Ba là công tác cổ động, nêu gương tốt, điển hình tiên tiến nhằm cổ vũ hành động của quần chúng nhân dân, biến nhận thức tư tưởng thành niềm tin, hành động cách mạng cụ thể, thành phong trào quần chúng rộng rãi. Bốn là công tác văn hóa, văn nghệ nhằm thỏa mãn nhu cầu tinh thần của nhân dân, qua đó giáo dục đạo đức, lối sống, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Năm là công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội ở cơ sở và sáu là đấu tranh tư tưởng, phê phán các quan điểm sai trái, thù địch, tin đồn và tài liệu xấu lan truyền, phát tán tại cơ sở.
          Kế tiếp, Ban phối hợp Đảng ủy xã củng cố kiện toàn lực lượng làm công tác tuyên giáo ở cơ sở để tham mưu giúp Đảng ủy về các mặt công tác tư tưởng, văn hóa, khoa giáo ở cơ sở và tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên giáo trên địa bàn xã.Tăng cường cung cấp tài liệu, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Hỗ trợ Ban tuyên giáo Đảng ủy xã xây dựng đề cương tuyên truyền, chú trọng vào những nội dung cần thực hiện đạt trong năm và định hướng cho Đài Truyền thanh xã tăng thời lượng tuyên truyền các nội dung xây dựng nông thôn mới, tiêu chí nào đạt, tiêu chí nào cần sự tham gia của nhân dân…
 Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng sẽ làm việc với Đài Truyền thanh huyện tăng cường hỗ trợ hoạt động chuyên môn cho Đài Truyền thanh xã về nội dung tuyên truyền, về trang thiết bị, mở rộng các trạm truyền thanh không dây đến địa bàn các ấp, tiến tới phủ sóng trên toàn địa bàn xã. Định hướng cho ngành Văn hóa thông tin – Trung tâm Văn hóa thể thao hỗ trợ văn hóa xã tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đảm bảo mọi người dân đều tiếp cận được thông tin về xây dựng nông thôn mới.
 Ban Tuyên giáo Huyện ủy phân công đồng chí Phó Trưởng ban phụ trách công tác tuyên truyền trực tiếp phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức triển khai, theo dõi tiến độ thực hiện.

Hồng Nhựt