Hòa Thành triển khai Thông tư liên tịch số 30/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BNN&PTNT-BTC-BTTTT ngày 12/12/2012

Thứ hai - 15/04/2013 00:16 75 0

Sáng ngày 11/4/2013, Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1956 /QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ tổ chức Hội nghị triển Thông tư liên tịch số 30/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BNN&PTNT-BTC-BTTTT ngày 12/12/2012 hướng dẫn trách nhiệm tổ chức thực hiện Quyết định số 1956 /QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.
Ông Cao Duy Thắng- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 /QĐ-TTg chủ trì hội nghị.
Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Nội vụ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Hạ tầng kinh tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phó chủ tịch UBND và Cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội các xã.
Điểm mới của Thông tư này là giao rõ trách nhiệm Phòng Nội vụ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính – Kế hoạch và UBND các xã xây dựng Kế hoạch dạy nghề lao động nông thôn hàng năm và 5 năm gửi về phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp trình UBND huyện;
- Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đào tạo nghề cho lao động nông nghiệp, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì đào tạo nghề cho lao động phi nông nghiệp.
- Các Phòng và UBND các xã định kỳ 6 tháng, năm và 5 năm báo cáo tình hình thực hiện và trách nhiệm, đề xuất khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện đề án gửi về phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp trình UBND huyện.
- UBND các xã xác nhận vào đơn xin học nghề của người lao động nông thôn trong xã về đối tượng theo quy định các điều kiện để làm việc theo nghề đăng ký học.
- Trách nhiệm cơ sở tham gia dạy nghề phải có ít nhất 02 giáo viên hoặc người dạy nghề trực tiếp giảng dạy ở một lớp dạy nghề.
Cũng tại hội nghị, Phòng Lao động – TB&XH triển khai Công văn số 550/UBND ngày 25/3/2013 của UBND tỉnh về việc kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2013, Kế họch số 420/ KH-SLĐTBXH ngày 6/3/2013 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn tỉnh Tây Ninh năm 2013 theo đó, năm 2013 toàn tỉnh tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn lao động nông thôn cho 158 lớp và 5.160 học viên với tổng số 21 nghề.
  Đây là dịp để các đơn vị tham gia quản lý và đào tạo nghề cho lao động nông thôn trao đổi và cập nhật các văn bản, nắm bắt kịp thời các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhằm triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương.

Trí Tuệ