Hòa Thành: đăng ký NVQS, QNDB, DQTV và PTKT nền kinh tế quốc dân

Thứ năm - 04/04/2013 00:36 289 0

Hòa Thành: đăng ký NVQS, QNDB, DQTV và PTKT nền kinh tế quốc dân

Ngày 01/4/2013, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỷ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2013, tại xã điểm Trường Đông, sau đó 7 xã, thị trấn còn lại sẽ đồng loạt tổ chức đăng ký từ ngày 02 – 05/4/2013.
 Nội dung đăng ký gồm thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngủ; quân nhân dự bị hạng I, II, nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội; công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia DQTV và đăng ký phương tiện kỷ thuật nền kinh tế quốc dân.
Qua đó, nhằm nắm chắt số lượng, chất lượng nguồn thanh niên làm cơ sở cho việc thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ, đánh giá đúng thực chất quân nhân dự bị, điều chỉnh bổ sung sắp xếp tổ chức biên chế các đơn vị DBĐV và xây dựng lực lượng DQTV đúng quy định.
Trước đó, các xã, thị trấn cũng đã tổ chức học tập Luật NVQS và Luật DQTV đồng thời phát lệnh gọi thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký theo quy định.

Nguyễn An